Statistical Inference: Kiểm định giả thuyết thống kê (Hypothesis Testing)

Power

Việc xác định qui luật xác suất của các biến (variable) có mặt trong tổng thể (population) là một điều cần thiết trong xử lí số liệu. Bài toán ước lượng tham số (parameter estimation) mới chỉ giải quyết việc ước lượng tham số có mặt trong phân phối xác suất của tổng thể (probability distribution of population). Trong baì viết này, ta sẽ xây dựng các qui tắc đánh giá giả thuyết (evaluate hypothesis) về các tham số. Qua các qui tắc kiểm định, ta có thể biết được cách xây dựng các giả thuyết (NULL hypothesis) và đối thuyết (alternative hypothesis) trong từng trường hợp cụ thể. Bài toán kiểm định giả thuyết thống kê (hypothesis testing) là một bài toán lớn và quan trọng của thống kê toán học.

Notebooks: hypothesis_testing.

Advertisement

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Statistical Inference: Kiểm định giả thuyết thống kê (Hypothesis Testing)

    1. a thấy 3 câu hỏi đều liên quan đến correlation giữa các variables để đánh giá tầm ảnh hưởng, họ có gợi ý dùng t-test để biện luận nhưng dữ liệu của Movie khá nhiều em có thể dùng Hypothesis testing vì t-test chỉ áp dụng cho tập dữ liệu nhỏ < 30 samples.
     Kiểm định thường đi kèm với câu hỏi Yes/No, trong từng câu em có thể tự đặt câu hỏi như vậy để phân tích. Ví dụ em thống kê thấy variable 1 là ảnh hưởng đến revenue nhiều nhất, em sẽ kiểm định xem có thật là nó ảnh hưởng nhất ko.

     Đã thích bởi 1 người

 1. Da chao anh, neu anh khong phien co the giup em giai bai nay nhu the nao khong a.
  The amount of time it takes a student to solve a homework problem in mathematical statistics(in minutes) follows a normal distribution with unknown mean u and a variance equal to 81. We want to verify the null hypothesis that u = 34 against the alternative that u = 68 on the base of a single observation X using the following procedure: if X > c, we reject the null. Find c such that the test has a signicance level of 3%. Calculate the probability of committing an error of the second type for this test.
  em cam on a.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s