Bắt đầu nghiên cứu big data từ đâu và như thế nào

Đây là tâm nguyện đầu tiên của mình khi trở về Việt Nam sau 1 năm học tập và nghiên cứu tại JAIST. Nhằm mong dấn thân vào trải nghiệm, thử thách bản thân mình với những công nghệ state-of-the-art trong Big Data.

Sau hơn 1 năm làm việc và nghiên cứu, trày mình tróc vảy, rốt cuộc cũng gom góp được chút ít chia sẻ cho anh chị bạn bè gần xa quan tâm và muốn ứng dụng Big Data vào tổ chức của mình.

Slide sẽ dẫn dắt mọi người đi vào cuộc hành trình của Data từ lúc còn trên giấy bút cho đến các hệ thống Business Intelligent và tại sao công nghệ Big Data là cấp thiết trong thời đại hiện nay khi muốn nâng cao khả năng sản xuất và cạnh tranh với đối thủ của mình. Các anh chị muốn lập team làm về Big Data cũng sẽ hiểu được những khó khăn và thử thách của anh em dev đang đối mặt, nhờ vậy mà có những chính sách và phúc lợi tốt hơn để bồi dưỡng đội ngũ của mình.

17 thoughts on “Bắt đầu nghiên cứu big data từ đâu và như thế nào

 1. Em mới bắt đầu bước vào con đường machine learning, hiện đang tìm 1 topic cho research paper về machine learning ứng dụng trong economics hoặc marketing mà chưa nghĩ ra. Lý do thứ nhất là sợ chọn nhầm đề tài to quá, và 1 phần là ko biết lấy dataset ở đâu. Anh có thể gợi ý cho em 1 vài đề tài không ạ. Em cảm ơn anh nhiều.

  Số lượt thích

  1. Hi em,
   Em cần làm literature review bằng cách lên các conference chuyên ngành những năm gần đây để quan sát xu hướng nghiên cứu của mọi người rồi hẵng quyết định cho mình đề tài.
   Economics hiện tại thì thấy đa số đang đi theo Fintech (Financial Tech): credit scoring, bitcoin analysis, …
   Marketing hiện tại đang làm về churn rate, recommend, folow customer…
   Dataset thì em nên base trên các nghiên cứu trước đó và cải tiến nên cũng không có gì phải sợ nhầm đề tài.

   Số lượt thích

 2. Chào anh Hồng

  – trước em có hỏi a về con đường để xin được việc làm trong ngành data nhưng background của e lại là business, nên a đã khuyên e nên hướng về business domain thì hơn
  – nhưng sau thời gian đó, e vẫn thích data nên e tự học code python và SQL trên datacamp, tự đọc sách về database và tự làm project trên kaggle và datacamp. Liệu chừng đó đã có thể xin internship được không a. Nếu còn thiếu gì xin a chỉ e thêm ạ

  Liked by 1 person

 3. – Anh ơi cho em hỏi thêm. Anh có thể recommend cho e vài khoá học online hoặc offline uy tín để thêm kiến thức và giúp ích cho việc xin việc được không ạ. Em nghĩ mấy khoá tầm 2000 euro trở lên chắc em không đủ trả. dưới 2000 euro thì chắc là em đủ khả năng ạ.

  – Hiện tại thì e mới học xong của Datacamp, tự làm thêm project trên kaggle, tự học statistic (statistic em không bị mất gốc nên học khá nhanh ạ). Em nghĩ như vậy chắc chưa đủ khả năng làm và xin việc. Mong anh gợi ý giúp em

  em xin cảm ơn ạ

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s